Bộ nhận diện thương hiệu cao cấp được xây dựng như thế nào ?

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Nó có phải là logo của bạn không? Bảng màu của bạn? Phong cách đồ họa thông tin của bạn ? Tất cả chỉ có vậy — và hơn thế nữa.

Chuyên gia xây dựng thương hiệu Marty Neumeier định nghĩa bản sắc thương hiệu là “sự thể hiện bên ngoài của thương hiệu và làm logo, bao gồm nhãn hiệu, tên, thông tin liên lạc và hình thức trực quan”. Đối với chúng tôi, đặc điểm nhận dạng thương hiệu là tổng thể thương hiệu của bạn trông như thế nào, cảm nhận và nói lên điều gì với mọi người. (Đôi khi điều đó còn bao gồm cả âm thanh, mùi vị, cảm giác và thậm chí cả mùi của nó).

Cuối cùng, bộ nhận diện thương hiệu là một cách để giao tiếp với thế giới, tạo sự khác biệt với đối thủ và tạo ra trải nghiệm thương hiệu khuyến khích mọi người tương tác với bạn.

Một số thương hiệu nâng tầm nhận diện thương hiệu thành một nghệ thuật (hãy nghĩ đến Apple , LEGO hoặc Levi’s ). Một số thương hiệu đưa nó vào sân chơi của họ (hãy nghĩ đến Warby Parker hoặc Casper ). Thật không may, một số (không sao, nhiều) thương hiệu gặp khó khăn vì họ không biết mình là ai hoặc không biết cách truyền đạt hiệu quả. (Bạn không chắc liệu bộ nhận diện thương hiệu hiện tại có phù hợp với mình không? Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy nó không phù hợp .)

Bất kể bạn rơi vào đâu trên quang phổ đó, có một điều chắc chắn. Nếu bạn muốn trở thành một công ty cạnh tranh và thành công, việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu mạnh là điều bắt buộc. Khi bạn có thể giao tiếp thành công bạn là ai, bạn có thể giao tiếp tốt hơn với mọi người và hình thành các mối quan hệ bền chặt mà bạn cần để thành công lâu dài.

Nhận dạng thương hiệu bao gồm những gì?

Một logo và một bảng màu không tạo nên bản sắc thương hiệu. Khi thiết kế danh tính, bạn cần tạo ra một ngôn ngữ hình ảnh toàn diện có thể áp dụng cho mọi thứ từ trang web đến bao bì của bạn. Tùy thuộc vào thương hiệu của bạn (và loại nội dung bạn định tạo), nhu cầu của bạn có thể mở rộng hơn, nhưng đặc điểm nhận dạng thương hiệu cơ bản bao gồm:

 • Logo
 • Màu sắc
 • Kiểu chữ
 • Hệ thống thiết kế
 • Nhiếp ảnh
 • Hình minh họa
 • Iconography
 • Trực quan hóa dữ liệu
 • Các yếu tố tương tác
 • Video và chuyển động
 • Thiết kế web

Hãy nhớ rằng: Nhận dạng thương hiệu của bạn nên chuyển đổi qua các phương tiện, vì vậy hãy bao gồm mọi thứ bạn cần để đảm bảo rằng nó đúng.

Chìa khóa tạo nên bản sắc thương hiệu mạnh 

Điều đó nói rằng, chỉ vì bạn thiết kế những yếu tố đó không có nghĩa là chúng hiệu quả. Một bộ nhận diện thương hiệu mạnh cần phù hợp với tất cả mọi người, cả nhóm nội bộ của bạn (ví dụ: đại sứ thương hiệu, người tạo nội dung) và những người sẽ tương tác với nó (ví dụ: khách hàng). Khi bạn bắt tay vào quá trình thiết kế, hãy đảm bảo rằng bản sắc thương hiệu của bạn là:

 • Khác biệt: Nó nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và thu hút sự chú ý của mọi người.
 • Đáng nhớ: Nó tạo ra một tác động trực quan. (Hãy xem xét Apple: Logo đáng nhớ đến mức họ chỉ đưa logo — không phải tên — trên sản phẩm của họ.)
 • Có thể mở rộng và linh hoạt: Nó có thể phát triển và phát triển cùng với thương hiệu.
 • Tính kết dính: Mỗi phần bổ sung cho bản sắc thương hiệu.
 • Dễ áp dụng: Nó trực quan và rõ ràng cho các nhà thiết kế sử dụng.

Nếu thiếu bất kỳ yếu tố nào trong số này, sẽ là một thách thức đối với nhóm thương hiệu của bạn để làm tốt công việc của họ.

Cách xây dựng bản sắc thương hiệu

Để làm sáng tỏ quy trình cho bạn, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước này để xây dựng bản sắc thương hiệu. Quá trình này có vẻ đáng sợ, nhưng chúng tôi đã trải qua nó nhiều lần với các đối tác sáng tạo của mình (và thông qua việc đổi thương hiệu của chính chúng tôi), vì vậy chúng tôi biết trước những sai lầm cần tránh và cách làm cho nó dễ dàng hơn với mọi người.

Nếu thương hiệu của bạn đang ở giai đoạn đầu hoặc chuẩn bị đổi mới thương hiệu và không biết bắt đầu từ đâu, hãy làm theo các mẹo sau để tiến hành quy trình một cách liền mạch và xây dựng bản sắc thương hiệu mạnh mẽ hơn giúp bạn thành công. Logo luôn là một trong những nhận diện đầu tiên của thương hiệu. Cách thiết kế logo như thế nào để tạo được nét đặc sắc và đặc trưng riêng của thương hiệu là một điều khá khó khăn.

BƯỚC 1: Hoàn thành chiến lược thương hiệu của bạn

Chiến lược thương hiệu của bạn là một kế hoạch chi tiết phác thảo chính xác những gì bạn đang cố gắng đạt được và cách bạn sẽ đạt được nó. Nó bao gồm:

 • Trái tim thương hiệu (mục đích, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị)
 • Nhắn tin thương hiệu ( tiếng nói thương hiệu , tính cách ,  dòng giới thiệu , giá trị nâng đỡ , các trụ cột thông điệp thương hiệu )
 • Nhận dạng thương hiệu (logo, màu sắc, kiểu chữ, v.v.)

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn thực sự là một công cụ giúp bạn truyền đạt thương hiệu một cách trực quan, từ đó hỗ trợ chiến lược thương hiệu của bạn. Do đó, trước khi bạn đi sâu vào nhận diện thương hiệu của mình, điều quan trọng là phải có một chiến lược hoàn chỉnh.

LÀM THẾ NÀO  

Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, bạn cần hoàn thành công việc nền tảng của chiến lược thương hiệu, cụ thể là Trái tim thương hiệu và Thông điệp thương hiệu. Những điều này giúp bạn hiểu những gì bạn đang cố gắng truyền đạt để bạn có thể thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thành công như vậy.

Nếu bạn chưa có tài liệu về chiến lược thương hiệu của mình (hoặc chưa bao giờ học qua bài tập này), hãy làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi để tạo chiến lược thương hiệu và  tải xuống Bộ công cụ chiến lược thương hiệu miễn phí của chúng tôi bên dưới.

Thương hiệu-Chiến lược-Thương hiệu-Bộ công cụ-CTA

Khi bạn đã lập hồ sơ về chiến lược thương hiệu của mình — và nhận được sự chấp thuận của lãnh đạo — bạn có thể tập trung vào đặc điểm nhận dạng thương hiệu.

BƯỚC 2: Tìm hiểu đặc điểm thương hiệu hiện tại của bạn

Khi bạn bắt đầu một dự án xây dựng thương hiệu, bạn muốn tiếp cận từng giai đoạn theo quan điểm triết học và có tính phản biện cao — kiểm tra, thăm dò và thúc đẩy cho đến khi bạn đi đến cốt lõi của thương hiệu của mình.

Cho dù bạn đang xây dựng bản sắc thương hiệu của mình hoàn toàn từ đầu hay cập nhật bản sắc cũ, bạn cần đánh giá đầy đủ về:

 • Trạng thái hiện tại của nhận dạng thương hiệu của bạn
 • Cách nhận diện thương hiệu đó có thể được tạo hoặc điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu của bạn trong tương lai

Mục tiêu là để hiểu thương hiệu của bạn được nhìn nhận như thế nào, cả bên trong và bên ngoài. Nhận được phản ánh trung thực và chính xác là cách duy nhất để hiểu bạn đang thành công như thế nào và ở đâu hoặc cách bạn cần chỉnh sửa.

LÀM THẾ NÀO 

Bắt đầu với Bảng câu hỏi đánh giá thương hiệu của chúng tôi . Cuộc khảo sát này là một cuộc khảo sát sâu về mọi khía cạnh của thương hiệu của bạn, từ các giá trị và tính cách của bạn cho đến biểu trưng và định vị. Phân phối bảng câu hỏi cho nhóm nội bộ của bạn. Bạn cũng có thể cần quan điểm của:

 • Nhân viên thương hiệu
 • Các bên liên quan
 • Khách hàng

Mặc dù việc hoàn thành bảng câu hỏi này có thể tốn nhiều công sức, nhưng điều quan trọng là phải xây dựng nền tảng cho ngôn ngữ hình ảnh của bạn.

Ví dụ: Các phản hồi kiểm tra thương hiệu cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các nhà thiết kế của chúng tôi.

cách tạo bộ nhận diện thương hiệu 8

BƯỚC 3: Biết Personas của bạn

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn là “bộ mặt” tương tác với toàn bộ thế giới. Bất cứ thứ gì bạn tạo ra phải thể hiện chính xác bạn là ai. Tuy nhiên, một quan niệm sai lầm phổ biến là nhận diện thương hiệu được thông báo độc quyền bởi những gì thương hiệu của bạn muốn giới thiệu. Điều này không hoàn toàn đúng. Nó cũng được thông báo bởi những gì khách hàng của thương hiệu của bạn muốn tương tác hoặc đã quen với việc tương tác. Nếu danh tính của bạn không cộng hưởng với họ, nó sẽ không hiệu quả.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là khách hàng của thương hiệu sẽ chọn màu logo của bạn; điều đó có nghĩa là bạn sẽ thực hiện các lựa chọn thiết kế hiệu quả hơn khi bạn hiểu nhu cầu, mong muốn và giá trị của chúng.

LÀM THẾ NÀO 

Để hiểu những người bạn đang cố gắng tiếp cận, hãy thử bài tập đơn giản này để tạo các nhân vật đại diện cho các phân khúc mục tiêu khác nhau của bạn. Những tính cách này xác định cả thông tin nhân khẩu học và tâm lý học, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những người này là ai và điều gì thúc đẩy họ.

Ngoài đối tượng chính (khách hàng), bạn cũng muốn xem xét cách các nhóm cấp hai hoặc cấp ba có thể cảm nhận về thương hiệu của bạn (ví dụ: các thương hiệu khác hoặc nhân viên tiềm năng). Thông tin này cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định thiết kế của bạn.

BƯỚC 4: Xác định sự cạnh tranh của bạn

Xây dựng bản sắc thương hiệu là tất cả về sự khác biệt: làm cho thương hiệu của bạn hiển thị, phù hợp và độc đáo. Tuy nhiên, nếu không có sự hiểu biết chắc chắn về bối cảnh cạnh tranh của bạn, bạn rất dễ bị hòa nhập. Vì vậy, điều quan trọng không chỉ là hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai mà còn là cách thương hiệu của bạn so sánh, trong nhận thức và trình bày.

Làm thế nào

Để có ảnh chụp nhanh về cuộc thi, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để hoàn thành phân tích cạnh tranh . Khi bạn chuyển qua quá trình này, hãy đặc biệt chú ý đến cách đối thủ cạnh tranh của bạn thể hiện về các yếu tố hình ảnh chung, xu hướng, chủ đề hình ảnh cụ thể theo ngành, tính cách thương hiệu, v.v.

Ví dụ, chúng tôi đã từng thực hiện nghiên cứu cạnh tranh cho một thương hiệu và nhận thấy rằng tất cả các đối thủ của họ đều sử dụng bốn màu giống hệt nhau. Điều này không có gì lạ, vì nhiều ngành có xu hướng thu hút các yếu tố hình ảnh giống nhau (hãy nghĩ đến màu đỏ của Netflix và YouTube), nhưng nó tiết lộ một cơ hội tuyệt vời để tạo sự khác biệt.

Một ví dụ đáng chú ý về điều này: Vào năm 2011, nền tảng video Twitch đã gây chú ý với thương hiệu toàn màu tím của họ, vào thời điểm mà các đối thủ của họ sử dụng màu xanh đậm và đỏ. Màu sắc ngay lập tức trở thành một dấu hiệu đặc trưng cho thương hiệu của họ. (BTW, công ty đã rất thành công khi bán cho Amazon với giá 1 tỷ đô la tuyệt vời vào năm 2014.)

BƯỚC 5: Viết tóm tắt quảng cáo của bạn

Once you’ve completed the previous steps, you have the information you need to start design. However, you shouldn’t jump right in. Start with a creative brief that details the pertinent info you need to keep your team on the same page—and ensure you create a visual identity that aligns to your brand.

HOW TO DO IT

Use our creative brief template. Note: Don’t provide too much or too little info. Your brief should always inform, not overwhelm.

STEP 6: Brainstorm Your Visuals

By this time, you have a ton of information to help inform ideation, between your competitive analysis, brand audit, personas, and brief. At this stage, you want to take that text-based information and translate it into visual concepts.

Luckily, the information you have is often steeped in emotional language about your brand’s personality, goals, and values. Now the challenge is to figure out how to communicate and enhance those sentiments through visuals.

HOW TO DO IT

To start, have your team brainstorm word clouds that describe your brand. (Or you can come in with 5-7 descriptors to start.) The focus is not to free associate words into other words. The goal is to bring those words to life through visuals.

Think about what those words make you visualize. The associations may be abstract, but it is important to get everything out. For example, if your brand service is “fast,” don’t talk about other words for “fast” (e.g., “swift”). Think about what fast brings to mind.

FAST > CHEETAH > LIGHTNING BOLT > ZEUS

Suy nghĩ về những khái niệm bạn có thể hình dung. Mẹo chuyên nghiệp: Đó thường là các yếu tố khơi gợi phản ứng cảm xúc mạnh nhất, kích hoạt hình ảnh bổ sung và giúp bạn xây dựng một sân chơi trực quan để bắt đầu.

Ví dụ: Nhóm của chúng tôi đang làm việc cho bộ nhận diện thương hiệu của ESPEN (Dự án Đặc biệt Mở rộng nhằm Loại bỏ Các Bệnh Nhiệt đới Bị Bỏ rơi), một dự án của Quỹ Bill & Melinda Gates. Sau khi động não, nhóm thiết kế của chúng tôi bắt đầu phác thảo nhanh mọi ý tưởng trực quan đến với họ. Những ý tưởng này đã giúp hình thành nền tảng của bộ nhận diện thương hiệu. 

cách-xây-dựng-thương-hiệu-1

BƯỚC 7: Thiết kế các yếu tố cá nhân của bạn

Đây là phần thú vị (và đầy thử thách). Bạn muốn thiết kế từng phần tử theo thứ tự được chỉ ra ở đây, vì mỗi phần tử ảnh hưởng đến phần tử kia.

Logo

Bộ nhận diện thương hiệu là một hệ thống thiết kế phức tạp. Mỗi yếu tố ảnh hưởng đến yếu tố khác, nhưng nó bắt đầu với logo của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NÓ

Bạn có thể đến trường cũ ở đây và lấy bút chì ra để phác thảo tự do. Khi bạn trải qua các lần lặp lại, biểu trưng rõ ràng hơn, hình dạng cốt lõi và hình ảnh bổ sung — tất cả đều có màu đen và trắng. Khi bạn nhận được phản hồi và lặp lại, bạn muốn đảm bảo rằng hình ảnh cốt lõi đủ mạnh để tự truyền tải thông điệp mà không cần tăng cường màu sắc. Để biết thêm các mẹo về thiết kế logo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để thiết kế một logo mà bạn yêu thích .

Ví dụ: Bạn có thể thấy nhiều lần lặp lại biểu trưng của chúng tôi cho Đổi mới Ứng dụng UCI , từ bản phác thảo đen trắng cơ bản nhất đến hình ảnh được kết xuất đầy đủ.cách-tạo-một-thương-hiệu-2

Và kết quả cuối cùng:

how-to-create-a-brand-identity-cove

Màu sắc

Khi bạn đã có một logo chắc chắn, bạn có thể khám phá bảng màu của mình . Màu sắc là một công cụ tuyệt vời để phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh, nhưng hãy biết rằng màu sắc cũng có thể khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NÓ

Một bảng màu tốt là rõ ràng và linh hoạt, cung cấp cho các nhà thiết kế đủ sự lựa chọn để sáng tạo nhưng không đủ để làm choáng ngợp. Điêu nay bao gôm:

 • 1 màu chính
 • 2 màu cơ bản
 • 3-5 màu bổ sung
 • 2 màu nhấn

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn màu sắc phù hợp cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn .

Ví dụ: Các nguyên tắc về màu sắc từ bộ nhận diện thương hiệu Visage giúp nhóm tạo ra nhiều nội dung đa dạng về màu sắc và quan trọng nhất là trên thương hiệu. 

màu sắc trực quan

Kiểu chữ

Mọi yếu tố hình ảnh trong danh tính của bạn nên đóng góp vào một ngôn ngữ hình ảnh gắn kết và do đó mỗi yếu tố này sẽ bổ sung cho nhau. Điều này đặc biệt đúng với kiểu chữ, cần  được thông báo bởi hình dạng logo của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NÓ

Mỗi giai đoạn đều có những thách thức riêng, nhưng kiểu chữ có thể phức tạp trong ngôn ngữ hình ảnh, đặc biệt là khi các thương hiệu theo xu hướng (serif so với non-serif) đang hot trong một giây nhưng nhanh chóng trở nên lỗi thời hoặc xuất hiện không nguyên bản.

Để đơn giản, hãy giới hạn số lượng họ phông chữ ở 2-3. Điều này thường bao gồm các kiểu chữ thương hiệu chính và phụ cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như kiểu chữ sao chép nội dung, kiểu chữ giao diện người dùng, v.v. Để tìm hiểu sâu hơn về việc chọn kiểu chữ (bao gồm cả việc có cấp phép phông chữ hay không), hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn kiểu chữ tốt nhất cho bạn thương hiệu .

Ví dụ: Các nguyên tắc từ bộ nhận diện thương hiệu Visage quy định cách sử dụng kiểu chữ. 

cách tạo kiểu chữ nhận diện thương hiệu

Hệ thống thiết kế

Đây thường là một điểm yếu trong ngôn ngữ hình ảnh. Các thương hiệu nghĩ rằng vì họ có logo, màu sắc và kiểu chữ nên họ có thể kết hợp chúng theo cách họ thích.

But because brand identity is all about introducing yourself to people effectively, it’s important to make it an enjoyable experience. In information design, that means providing a truly consistent and cohesive presentation.

HOW TO DO IT

The goal is to design an intuitive hierarchy and layout that makes it easy to navigate visual communication. Consider the proper order of content, including headers, subheaders, body copy, images, blurbs, etc. For more tips, see the Interaction Design Foundation’s guide to visual hierarchy.

Example: The hierarchy guidelines from the Avalere Health brand identity include detailed real-world examples of proper layout. 

how-to-create-a-brand-identity-13

Photography

Photography plays a huge role in your brand identity, from your product images to your advertising. It’s important to identify clear guidelines about the types of images (and visual treatments) that are and aren’t appropriate.

HOW TO DO IT

To learn more about the role of images in storytelling, see Fabrik Brand’s guide to brand photography.

Example: The photo guidelines from the Visage brand identity include detailed instructions on the use of filters and typography as well. 

nhận dạng trực quan

Illustration

When it comes to illustration, you need a cohesive and uniform language. Don’t over-illustrate or use clashing styles. Instead, think of how your illustration will be used in conjunction with other visual elements.

HOW TO DO IT

Để tìm ra cách minh họa thương hiệu của bạn, hãy làm theo  các mẹo của  Smashing Magazine để tạo ra một bản sắc trực quan mạnh mẽ .

Ví dụ: Bộ  nhận diện thương hiệu Civ.works bao gồm một phong cách minh họa đơn giản và rõ ràng. 

hình minh họa

 

Iconography

Hình tượng tốt không chỉ bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ hình ảnh sáng tạo mà còn bởi các ứng dụng cho tác phẩm. Nó phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng như ngành và phương tiện (ví dụ: chỉ web so với giao diện người dùng so với tài liệu quảng cáo bán hàng).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NÓ

Iconography là một phần nghệ thuật, một phần khoa học, vì vậy bạn muốn đảm bảo mọi thứ rõ ràng nhất có thể. Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của Design Systems  về biểu tượng .

Ví dụ: Hướng dẫn về biểu tượng từ bộ nhận diện thương hiệu Avalere Health . 

hình ảnh biểu đồ

Trực quan hóa dữ liệu

Dữ liệu phải được thiết kế để rõ ràng và dễ hiểu, bên cạnh sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Do đó, điều quan trọng là phải thiết kế hình ảnh hóa tuân thủ các phương pháp hay nhất về trực quan hóa dữ liệu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NÓ

Nếu bạn không quen với việc thiết kế dữ liệu, hãy tìm hiểu cách thiết kế các biểu đồ và đồ thị phổ biến nhất với  hướng dẫn Hình ảnh hóa dữ liệu 101 của chúng tôi  và xem  25 mẹo này để cải thiện hình ảnh hóa dữ liệu của bạn .

hình ảnh biểu đồ

Các yếu tố bổ sung

Một lần nữa, thương hiệu của bạn có thể có các nhu cầu truyền thông riêng, tùy thuộc vào ngành, nội dung, v.v. Hãy đảm bảo rằng bộ nhận diện thương hiệu của bạn bao gồm các yếu tố này, chẳng hạn như:

 • Các yếu tố tương tác
 • Đồ họa chuyển động
 • Video
 • thiết kế web

Để biết thêm mẹo, hãy xem danh sách kiểm tra của chúng tôi về mọi thứ cần đưa vào danh tính trực quan của bạn .

BƯỚC 8: Xây dựng Hướng dẫn Phong cách Thương hiệu của bạn

Điều đau lòng duy nhất so với một bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế kém là một bộ nhận diện được thiết kế đẹp không bao giờ được sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Hướng dẫn phong cách thương hiệu là vị cứu tinh ở đây — nếu nó được tạo ra đúng cách.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM NÓ

Bao gồm các nguyên tắc rõ ràng, dễ làm theo cho mọi phần của bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm các ví dụ và trường hợp sử dụng. Cũng bao gồm các chi tiết thực tế, biểu thị nhiều thông tin cần thiết để giúp nhà thiết kế của bạn tái tạo bản sắc thương hiệu thành công. Để có thêm định hướng, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tạo hướng dẫn phong cách thương hiệu mà mọi người sẽ thực sự sử dụng.

Sau khi hoàn thành, hãy đảm bảo rằng các nguyên tắc được phân phối cho nhóm, được lưu trữ ở nơi dễ truy cập và được cập nhật thường xuyên.

Ví dụ: Hướng dẫn kiểu Avalere Health bao gồm TOC tiện dụng để giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin mong muốn. 

trực quan hóa dữ liệu

Làm thế nào để giữ cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn mạnh mẽ

Để thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu thành công cần rất nhiều công việc và sự hợp tác. Để duy trì nhóm của bạn ở cùng một trang và trao quyền cho họ làm công việc tốt nhất có thể, hãy đảm bảo rằng họ:

 • Giáo dục: Tìm ra những lỗi nhận diện thương hiệu cần tránh ở mọi giai đoạn.
 • Được truyền cảm hứng: Hãy xem 15 ví dụ về các thương hiệu có bản sắc trực quan tuyệt vời này .
 • Được trang bị: Đánh dấu 75 mẹo, công cụ và tài nguyên này để giúp nhóm của bạn tạo ra một bản sắc thương hiệu tuyệt vời và tìm hiểu cách đảm bảo tất cả nội dung của bạn đều có thương hiệu trong tương lai.

Và nếu bạn cảm thấy quá tải hoặc không có đủ nguồn lực để tự thực hiện dự án, hãy cân nhắc nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Thực hiện theo các mẹo của chúng tôi để tìm đại lý quảng cáo phù hợp với bạn hoặc  trò chuyện  với chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi giúp bạn đưa thương hiệu của mình đi đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *